Khi nào thích hợp để cho con đi nhà trẻ?

Con trai tôi 17 tháng, rất hiếu động, thích leo trèo. Có lẽ do nằm nệm thấp từ nhỏ nên cháu không sợ độ cao. Làm sao khắc phục điều này? Độ tuổi nào là thích hợp nhất để cho cháu đi nhà trẻ? (Le Anh Thu)
khi-nao-thich-hop-de-be-di-nha-tre

Trả lời

Bé nhà anh chị không sợ độ cao là do nhiều nguyên nhân. Ngoài việc lúc nhỏ nằm nệm nhiều, còn có thể do bé có khả năng thăng bằng tốt, chịu được độ cao mà không chóng mặt. Bố mẹ có thể khắc phục điều này bằng cách tạo các tình huống khác nhau. Chẳng hạn, mẹ giả vờ ngã từ trên ghế xuống và kêu đau, sau đó bố gọi bé lại chứng kiến và chia sẻ với mẹ, hỏi mẹ về cảm giác đau và sợ như thế nào khi ngã. Cuối cùng dặn trẻ lưu ý không được leo trèo lần sau.

Hiện nay EQuest vẫn thường xuyên tổ chức các lớp hướng dẫn phụ huynh phương pháp giáo dục bé, trong đó có cả những buổi chuyên về làm thế nào để bé “biết sợ”. Anh chị có thể đến tham khảo.

Ở tuổi con chị đã có thể đi nhà trẻ, nhưng tuỳ theo sức khoẻ và khả năng thích nghi của cháu mà gia đình quyết định xem khi nào là phù hợp. Giáo dục gia đình luôn giữ vai trò quan trọng đối với trẻ, đặc biệt trẻ ở lứa tuổi mầm non. Tuy nhiên, ở trường học, các nhà sư phạm có thể giúp bé hoàn thiện và phát triển nhân cách. Hơn nữa ở đó có nhiều bạn cùng tuổi, trẻ sẽ học được cách giao tiếp và hòa nhập xã hội.

Tiến sĩ Đinh Thị Kim Thoa

Be the first to comment

Leave a Reply